Bé biếng ăn mẹ nên dùng biện pháp nào để khắc phục

táo xanh Trẻ biếng ăn, chậm tăng cân không còn là trường hợp xa lạ với các mẹ trong quá trình chăm sóc con yêu. Tuy nhiên, không phải mẹ nào cũng biết cách xử trí đúng cách. Vì thế, mà nhiều mẹ lo lắng mất ngủ, stress nặng gây ảnh hưởng rất lớn đến việc chăm sóc bé.

Bạn nên làm gì để con thoát khỏi biếng ăn

Để trẻ tự quyết định lượng ăn mỗi bữa

dâu tây Bạn hãy tin tưởng trung tâm kiểm sóat thèm ăn trong não của bé. Tất cả trẻ em đều sẽ ăn đủ lượng cần thiết cho bé. Não bộ của con bạn sẽ bảo đảm bé ăn đủ calories và năng lượng bình thường cho việc phát triển.

món ngon của be

dâu tây Việc của bạn chỉ là đảm bảo cho bữa ăn của bé cân bằng về dinh dưỡng (đủ các nhóm tinh bột, đạm, béo, chất xơ). Nếu con bạn đói, bé sẽ ăn nếu không bé sẽ ăn vào bữa kế tiếp, thậm chí bạn đừng luôn miệng nhắc bé : “ăn đi con” hay “ ăn thêm chút nữa đi con”.

Chỉ cho bé một bữa ăn nhẹ giữa các bữa chính

dưa hấu Một trong các lý do phổ biến nhất làm trẻ bị biếng ăn là do các bữa ăn nhẹ, hãy chắc chắn con của bạn đến giờ ăn cơm với bụng đói. Hãy đảm bảo bé không có quá 2 bữa ăn nhẹ chứa các thực phẩm bổ dưỡng mỗi ngày, và chỉ cho bé ăn nhẹ nếu bé có nhu cầu.

bữa an phụ của bé

táo xanh Giới hạn lượng ăn trong bữa ăn nhẹ chỉ vào khỏang 1/3 số lượng bạn mong muốn bé ăn trong bữa ăn chính để đảm bảo bé thật sự đói khi đến bữa chính. Nếu con bạn khát giữa các bữa ăn, hãy chỉ cho bé uống nước. Giới hạn lượng nước hoa quả của bé dưới 180 ml một ngày, thấy bé quên hoặc không có nhu cầu ăn bữa phụ, có thể bỏ luôn bữa phụ để cảm giác đói và ngon miệng trở lại với bé.

Đừng đút bé ăn nếu bé đã tự ăn được

cho bé ăn

cỏ 4 láBa mẹ của một đứa trẻ bị biếng ăn sẽ có khuynh hướng cầm muỗng lên, xúc đầy thực phẩm, cười và làm trò để bé phân tâm mà ăn muỗng thức ăn đó. Khi bé đủ lớn để tự cầm thìa, muỗng của mình (khỏang 12 đến 15 tháng tuổi), nên khuyến khích bé tự xúc ăn, đừng làm thay bé chuyện đó. Nếu bé đói, bé sẽ tự ăn, ép buộc bé ăn là nguyên nhân chính làm bé biếng ăn.

Giới hạn lượng nước hoa quả trong ngày.

cỏ 4 láUống nước hoa quả quá nhiều làm cho bé no và không muốn ăn dặm, đây cũng là một nguyên nhân phổ biến của việc bé từ chối ăn.

nuoc-hoa-qua-sua

Chuẩn bị lượng ăn của bé mỗi bữa ít hơn số bạn nghĩ rằng con bạn sẽ ăn hết.

táo xanh Bé sẽ ăn không ngon miệng nữa nếu bé thấy mình được dọn cho một bữa ăn nhiều hơn lượng bé có thể ăn. Nếu bạn chuẩn bị cho bé chỉ một ít thực phẩm trên đĩa ăn của bé, bé có nhiều khả năng để ăn hết suất và thích thú về điều bé làm được. Chỉ cho bé thêm thức ăn nếu bé xin, bạn hãy chờ bé hỏi hay tỏ ý xin thêm chứ đừng hỏi bé có ăn thêm không.

táo xanh Tránh ép bé ăn lọai thực phẩm bé không thích.

 Tạo không khí vui vẻ, dễ chịu trong bữa ăn.

tạo không khí vui vẻ trong bữa ăn

cỏ 4 láTạo cho con bạn một không khí dễ chịu trong bữa ăn. Không thảo luận về việc hiện tại con bạn ăn rất ít hoặc không chịu ăn tí nào trước mặt bé. Bạn hãy tin tưởng vào não bộ của bé khi nó quyết định bé cần ăn bao nhiêu là đủ. Bạn cũng không nên khen bé khi bé ăn nhiều hơn bạn mong đợi. không nên làm bé bé hiểu theo hướng : ăn là để làm vui lòng ba mẹ.

Giới hạn thời gian ăn cho một bữa

cỏ 4 láKết thúc bữa ăn của bé khi tất cả những thành viên còn lại của gia đình đã xong bữa. Việc cố kéo dài thời gian với mục đích ép bé ăn hết suất chỉ làm cho bé có ấn tượng xấu và khó chịu mỗi khi đến giờ ăn mà thôi.

Các lỗi thường gặp của phụ huynh khi bé biếng ăn

cỏ 4 láĐa số các bậc cha mẹ khi lo lắng rằng con họ ăn không đủ số lượng họ kỳ vọng bạn, thường bắt đầu vấp phải những lỗi sau khi cho bé ăn. Một số người cố dỗ dành bé uống thêm sữa trong đêm. Một số khác thì cho bé ăn vặt liên tục, khỏang 15-20 phút một lần, một vài phụ huynh cho phép nhiều bữa ăn nhẹ hơn số bữa chính.

Làm thế nào để không mắc phải những lỗi trên?

bé tự xúc ăn

cỏ 4 láCách tốt nhất để lọai trừ những lỗi trên là hướng dẫn cho bé tự ăn và tự xử lý bữa ăn của mình. Làm sao để bé có thể tự phục vụ mình càng sớm càng tốt. Vào lúc bé được 6 hoặc 8 tháng tuổi, nên tập cho bé ăn bằng thức ăn bốc . Khi bé 12 tháng tuổi, bé bắt đầu có thể dùng thìa để ăn và tự ăn một mình khi được 15 tháng tuổi.

cỏ 4 láTrước khi con bạn có thể tự ăn một mình, hãy quan sát các dấu hiệu thể hiện bé bắt đầu muốn ăn dặm, ví dụ bé đã có thể giữ đầu cứng. Đừng cố đút thức ăn vào miệng bé chỉ vì bé lỡ há miệng ra. Không nên áp lực việc ăn của bé lên chính bạn và bé bằng cách ép bé phải ăn hết lọ thực phẩm ăn dặm hay ăn sạch sẽ khẩu phần ăn mà bạn nấu.

qua phải Nếu mẹ đã sử dụng các phương pháp trên nhưng bé vẫn biếng ăn thì bạn sử dụng thêm các sản phẩm đặc trị biếng ăn cho bé như SỮA ETOMIL

Công dụng của sữa Etomil

qua phải TĂNG CÂN KHỎE MẠNH

qua phải PHÁT TRIỂN CHIỀU CAO: nhờ Canxi Nano, Vitamin D3, Magie, Photpho

qua phải TĂNG CƯỜNG MIỄN DỊCH: nhờ Sữa non, Kẽm, Selen

qua phải TÁI TẠO HỒNG CẦU: nhờ VitaminB12, Axit Folic, Sắt

qua phải CẢI THIỆN HẤP THU: nhờ Whey Protein

qua phải HỖ TRỢ TIÊU HÓA: nhờ Fos, Lysine

qua phải TỐT CHO NÃO BỘ, THỊ GIÁC

yesHi vọng các mẹ sẽ lựa chọn được phương pháp để bé thoát khỏi biếng ăn nhanh chóng.