Cách chuẩn bị cho bữa ăn dặm thật thú vị cho bé

cỏ 4 láĐể có được giây phút nhìn ngắm con yêu thưởng thức những muỗng bột đầu tiên thật ngon lành mẹ hãy chuẩn bị cho bé bữa ăn dặm đầu đời với lưu ý sau nhé!

Thời gian 

qua phải Tốt nhất bạn hãy cho bé thưởng thức bữa ăn đầu tiên vào buổi sáng sau khi thức dậy. Vì lúc này bé đã tiêu hóa hết lượng sữa hôm trước, nhờ vậy bé sẽ háo hức thưởng thức món ăn lạ lạ hấp dẫn mà bạn đã chuẩn bị. 

Chuẩn bị sẵn sàng các dụng cụ cần thiết

dụng cụ ăn dặm

qua phải Quan trọng nhất là phải chuẩn bị 1 cái muỗng thật chuẩn tại nướu bé còn mềm và miệng bé cũng còn rất nhỏ nên bạn lựa chọn muỗng có phần chứa thức ăn bằng nhựa mềm hoặc cilicon dẻo, an toàn cho bé.

qua phải Bạn chuẩn bị 1 cái ghế ăn dặm để bé có thể ngồi thẳng, thật ngay ngắn, hạn chế làm đổ thức ăn hoặc gây sặc, nôn trớ. Một chiếc yếm để quần áo bé không bị lấm bẩn.

cho con an dam 6

Chọn thức ăn đầu tiên thật phù hợp 

qua phải Hương vị thơm ngon gần giống sữa nhất. Vì đây là lần đầu bé ăn nếu thức ăn quá lạ, quá khác so với những gì bé thưởng thức 6 tháng đầu, bé sẽ khó làm quen và có xu hướng từ chối.

Sẵn sàng tâm lý 

qua phải Lần đầu tiên ăn không phải lúc nào cũng suôn sẻ, bé có thể phun thức ăn ra hoặc tỏ ý không hợp tác. Bạn phải thật kiên nhẫn đút cho bé từng muỗng và không ép bé vì sẽ tạo ấn tượng xấu, sau này bé sẽ ngại ăn. Nếu bé chưa sẵn sàng mẹ hãy dừng bữa ăn sau đó tiếp tục trong vài ngày.

bé không chịu ăn

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất với bé yêu

qua phải Bữa sáng không chỉ là thời điểm tuyệt vời để bé thưởng thức bữa ăn dặm đầu tiên mà đây còn là bữa ăn dặm đầu tiên mà đây còn là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, trong suốt cả hành trình ăn dặm của bé và cả đến khi bé trưởng thành.

qua phải Sau một đêm ngủ ngon trẻ đã tiêu hóa hoàn toàn bữa ăn tối và rất đói, một bữa sáng chất lượng không chỉ giúp bé no bụng mà còn tiếp thêm dinh dưỡng, năng lượng để bé bắt đầu ngày mới thật năng động, sẵn sàng khám phá và học hỏi mọi điều thú vị .

bé mới ngủ dậy

qua phải Nguồn dinh dưỡng từ bữa sáng cũng giúp đẩy nhanh quá trình trao đổi chất, giúp bé khỏe mạnh toàn diện hơn và tăng cường hệ miễn dịch. Với một bữa sáng đầy đủ chất, mẹ có thể giảm lượng thức ăn vào cử tối, giúp hệ tiêu hóa của bé nhẹ nhàng hơn để đi vào giấc ngủ, phát triển trí não một cách hiệu quả.

qua phải Bên cạnh đó một bữa ăn sáng chất lượng giúp bé không bị đói ngang mà vẫn đủ năng lượng để chờ đến bữa xế hoặc bữa trưa. Mẹ cũng không bị áp lực phải chạy đua với thời gian để chuẩn bị liên tục trong bữa ăn, cử bú cho con.

qua phải Mẹ hãy duy trì bữa sáng của bé với một chén bột Celia Cereline để đảm bảo nhu cầu dinh dưỡng, đồng thời kết hợp đa dạng thực phẩm trong các bữa ăn mẹ nấu để mang đến cho con nguồn dinh dưỡng hợp lý nhất và ngon miệng nhất.